Trà Vinh tổ chức thả gần 100.000 con cá giống ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959 – 01/4/2024), sáng ngày 01/4/2024, tại ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức thả gần 100.000 con cá giống ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Tham dự buổi thả cá giống có ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Tiểu Cần, lãnh đạo các ngành của huyện Tiểu Cần, UBND xã Tân Hùng, xã Tập Ngãi và xã Ngãi Hùng cùng  đông đảo người dân ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần.

Ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 phát biểu tại buổi thả cá giống ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Phát biểu tại buổi thả cá giống, ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ôn lại Ngày truyền thống ngành Thủy sản 01/4/1959. Tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Thủy sản 01/4 gắn với việc thả giống thủy sản ra môi trường tự nhiên là hành động rất thiết thực, sinh động trong công tác tái tạo nguồn lợi thủy sản được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện hàng năm. Năm nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức vận động đóng góp được gần 100.000 con cá giống thả ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản, đây là một việc làm mang tính khoa học và thực tiễn cao đáng biểu dương, khuyến khích nhằm tạo tiền đề cho việc xã hội hóa công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 thả những con cá giống đầu tiên ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thay mặt lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Trần Trường Giang đã ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng phát động của ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh thông qua việc đóng góp con giống thả ra môi trường tự nhiên để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, trao bảng ghi nhận cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Trà Vinh có đóng góp trong vận động nguồn cá giống thả ra môi trường tự nhiên năm 2024.

Đông đảo người dân ấp Ngãi Hòa tham gia thả cá giống

ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thừa Thịnh ​