Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh tổ chức Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024)

         Ngày 6/3/2024 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở phối hợp với Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024). Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Trường Giang, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng và đơn vị trực thuộc Sở cùng toàn thể nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở cùng tham dự.

anh tin bai
Đồng chí Trần Trường Giang, Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
phát biểu tại buổi họp mặt 8/3

         Trong buổi họp mặt, các nữ đoàn viên công đoàn đã có dịp cùng nhau ôn lại kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Ở nước ta, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, các cơ quan, đoàn thể, gia đình thường tổ chức kỷ niệm ngày 8/3 rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc, yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý, không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại, họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước. Trên tinh thần đó, đề phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, các chị em phụ nữ Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

anh tin bai
Các chị em khối Văn phòng Sở và các chị là đại diện lãnh đạo
 các đơn vị thuộc Sở chụp ảnh lưu niệm cùng Ban lãnh đạo Sở
 và lãnh đạo phòng và đơn vị trực thuộc Sở

 

         Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 18 nữ, trong đó có 01 nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý; trong năm 2023 có 100%  nữ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, 09 nữ được tặng giấy khen của Công đoàn cơ sở, 01 nữ đoàn viên công đoàn được Liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; 100% đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 03 nữ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và có 01 nữ đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Với những kết quả mà chị em đã đạt được, các nữ đoàn viên công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng hân hoan, không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”.

         Thay mặt Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đồng chí Trần Trường Giang, Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ đoàn viên công đoàn nhân ngày 8/3. Đồng thời, đồng chí đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của nữ đoàn viên công đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời gian qua đã có đóng góp quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành. Nhân buổi họp mặt, cá nhân đồng chí Trần Trường Giang, Bí thư Đảng ủy Sở - Giám đốc Sở đã gửi tặng đến mỗi chị em phụ nữ phần quà bộ áo dài đầy ý nghĩa để ghi nhận sự đóng góp của chị em phụ nữ trong thời gian qua. Chúc các chị em luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, động viên, khuyến khích phấn đấu nâng cao năng lực và trình độ mọi mặt, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ, thực hiện nam nữ bình đẳng; xây dựng người phụ nữ Việt Nam yêu nước, có tri thức, có sức khoẻ, năng động và sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng.

anh tin bai
Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng quà 8/3 cho nữ đoàn viên công đoàn

         Bên cạnh đó, hòa chung kỷ niệm ngày 8/3, Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động đến toàn thể nữ Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hưởng ứng các hoạt động “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động. Kết quả, có 100% nữ đoàn viên công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói chung và đoàn viên công đoàn cơ sở Văn Phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói riêng đều tích cực tham gia hưởng ứng hoạt động do công đoàn cấp trên phát động.

Một số hình ảnh hưởng ứng tuần lễ Áo dài năm 2024 của nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở

Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Hận

Phó Chủ tịch CĐCS Văn phòng Sở

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới