Trung tâm Nước sạch và VSMTNT Hội nghị CB-CCVC năm 2019
Nhằm để cán bộ, công chức, viên chức đơn vị nắm rõ được tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2018. Đồng thời phát huy quyền dân chủ trực tiếp của cán bộ, công chức trong việc tham gia quản lý. Ngày 07/01/2019 CĐCS Trung tâm Nước sạch và VSMTNT tham gia cùng Chính quyền đơn vị tổ chức thành công Hội nghị dại biểu CB – CNVC năm 2019. Thông qua Hội nghị này, đại biểu tham gia thảo luận phương hướng thực hiện Nghị quyết năm 2019; bàn biện pháp thực hiện kế hoạch chăm lo đời sống người lao động cũng như thông qua bản ký kết Quy chế phối hợp giữa chính quyền đơn vị và CĐCS, Bản giao ước thi đua năm 2019; điều chỉnh bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ 2017-2019 của đơn vị phù hợp tình hình thực tế hiện nay.

Quang cảnh Hội nghị

Cũng tại Hội nghị này, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và sự phối hợp của lãnh đạo đơn vị, CĐCS thông qua kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019 với phương châm lấy kết quả đạt được làm động lực phấn đấu cho từng cá nhân, tập thể để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Ngành Nông nghiệp nói chung và của đơn vị nói riêng. Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 đơn vị đã đạt được như sau:
         1. Về phong trào thi đua lao động giỏi với năng suất, chất lượng, hiệu quả:
        Toàn thể CNVCLĐ luôn được quán triệt nhiệm vụ chính trị của Ngành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mặt công tác và thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động. Cụ thể:
         Quản lý khai thác 158 trạm cấp nước công suất từ 5-100m3/giờ/trạm vận hành đạt yêu cầu đặt ra, số hộ sử dụng nước máy ngày càng tăng, đến cuối năm 2018 là: 114.631 hộ, tăng trong năm 8.219 hộ, đạt 136,98% kế hoạch giao (8.219/6.000 hộ). Tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh thực hiện đạt 91,5% (vượt 0,5%) đạt 116,7% so với kế hoạch, trong đó tỷ lệ người dân nông thôn sử dụng nước sạch đạt 61,5% (vượt 0,5%) so với kế hoạch giao.
          Tạo nguồn doanh thu ổn định đạt 70,5 tỷ đồng, đạt 103,86% so với kế hoạch (70,5/67,880), giải quyết việc làm cho hơn 209 lao động, thu nhập bình quân từ 4,5 – 5 triệu đồng/người/tháng.
Ngoài ra từ nguồn vốn sự nghiệp có thu của đơn vị, trong năm đã thực hiện mở rộng khoảng 150.000 m ống (đường kính các loại), lắp đặt tăng số hộ sử dụng nước trong năm vượt chỉ tiêu kế hoạch.
          Thực hiện hoàn thành 02 dự án thuộc nguồn vốn Chương trình MTQG Nông thôn mới và nguồn vốn Mặt trận tổ quốc tỉnh. Thực hiện hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Mục tiêu cung cấp cho 2.004 hộ, nhằm đạt tiêu chí 17.1 cho các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm.
          Tranh thủ nguồn vốn Đông tây Hội ngộ thực hiện xây dựng nhà vệ sinh hộ bằng hình thức trả chậm tại các xã Đức Mỹ, An Trường A, huyện Càng Long, xã Lương Hòa A và Song Lộc, huyện Châu Thành. Kết quả đạt 316 hộ góp phần thực hiện tiêu chí 17.6 Bộ tiêu chí nông thôn mới.
          2. Về phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà”:
          Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn về mọi mặt, nữ CNVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chống các biểu hiện tiêu cực và các tệ nạn xã hội, nuôi con khỏe dạy con ngoan, thực hiện tốt chính sách KHHGĐ, xây dựng gia đình ấp no hạnh phúc. Tổng số hiện tại có 14 người. Kết quả bình xét cuối năm 2018 công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết.
           BCH Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền cho chị em phụ nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tổ chức họp mặt, tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6 và Tết trung thu với tổng số tiền là: 79.200.000 đồng, tặng quà cho các cháu có thành tích xuất sắc, học giỏi, bé chăm, bé ngoan với tổng số tiền là 19.400.000 đồng.
           3. Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức lao động và hoạt động Công đoàn:
            - Tổng kết, bình xét cuối năm 2018 Có 180/196 CBCNVC đạt danh hiệu lao động tiên tiến (đạt 92% tổng số CBCNVC; 10/15 tập thể phòng, đội đề đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, đạt 67%. Tập thể đã đề nghị xét tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc năm 2018”
            - Có 40/196 cán bộ, đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc. Đã được Công đoàn viên chức tỉnh Trà Vinh  xét tặng giấy khen cho 01 tập thể “CĐCS vững mạnh năm 2018” và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn, CĐCS tặng giấy khen cho 32 Đoàn viên công đoàn, 9 tập thể tổ Công đoàn.
            Trong quá trình tổ chức thực hiện kế hoạch, CNVCLĐ không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến và áp dụng những tiến bộ KHKT vào thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Mỹ Phượng