Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Trà Vinh phát hành tài liệu tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới
              Xây dựng nông thôn mới là nội dung quan trọng, tỉnh cũng xác định đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đồng thời là khâu đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh đã huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị với nhiều giải pháp đồng bộ để cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, trong đó công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân được xem là giải pháp quan trọng và có sức lan tỏa nhanh nhất.

Các loại tài liệu tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới

Trong thời gian đầu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tỉnh đã có chủ trương chỉ đạo xây dựng kế hoạch, tài liệu tuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới với những nội dung cụ thể, xác thực, nhất là tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới. Từ đó, các ngành, các cấp đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung đa dạng, phong phú góp phần làm chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, cùng chung sức tham gia thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 21/3/2017 của Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Trà Vinh về việc truyền thông, thông tin tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016 – 2020, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã phối hợp các Sở, ngành và địa phương xây dựng các nội dung về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đã hoàn thiện, in ấn và cấp phát 1.500 quyển thông tin, 4.100 cuốn sổ tay và 122.840 tờ bướm, tập trung tuyên truyền về các nội dung: tuyên truyền 19 tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020; tiêu chuẩn ấp, hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới; vai trò của người dân trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh; vai trò người dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; những điểm nổi bậc, cách làm hay, sáng tạo góp phần đạt hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới./.

VPĐP nông thôn mới tỉnh