Trà Vinh: Thả 04 con đồi mồi quý hiếm về biển

Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú tổ chức thả 04 con đồi mồi dứa quý hiếm về với môi trường biển.

04 con đồi mồi dứa quý hiếm trên được Chi cục Thủy sản vận động người dân giao nộp để thả về với môi trường tự nhiên tại khu vực của biển Định An, mỗi con nặng khoảng 08kg có chiều dài mai khoảng 40cm, chiều ngang mai khoảng 30cm, có hoa văn màu trắng trên mai rất đẹp.

Được biết, đồi mồi dứa có tên khoa học là Lipidochelys olivacea, là một trong những loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam, thuộc nhóm nguy cấp có khả năng tuyệt chủng. Do đó, mọi hành vi đánh bắt, mua bán đồi mồi đều bị cấm tuyệt đối theo quy định.

Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú thả 04 con đồi mồi quý hiếm về biển

Tin, ảnh: Thừa Thịnh