Ra mắt mô hình “Chợ bảo đảm an toàn thực phẩm” tại xã Phước Hưng, huyện Trà Cú

Ngày 21/5/2024, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với các sở, ngành tỉnh và địa phương tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Chợ bảo đảm an toàn thực phẩm” tại xã Phước Hưng, huyện Trà Cú. Tham dự buổi Lễ có đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT; Đảng ủy, UBND, Liên hiệp Phụ nữ và 50 tiểu thương xã Phước Hưng.

Việc triển khai xây dựng mô hình “Chợ bảo đảm an toàn thực phẩm” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi của các tiểu thương tham gia sản xuất, kinh doanh tại khu vực chợ gần các khu công nghiệp trong việc tuân thủ quy định về sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

anh tin bai

Các tiểu thương tham gia mô hình ký cam kết sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP

Tại buổi Lễ, đại diện Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Hưng báo cáo kết quả rà soát, lựa chọn thành viên; thông qua quy chế hoạt động của mô hình, trong đó chú trọng đến kiểm soát nguồn gốc sản phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường và ATTP; giới thiệu Ban Chủ nhiệm mô hình và tổ chức cho các thành viên tham gia ký cam kết sản xuất, kinh doanh đảm bảo ATTP.

Đại diện Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu, động viên các tiểu thương tham gia mô hình phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mô hình. Đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn các tiểu thương về kiến thức đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản và cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP.

anh tin bai
Thành viên tham gia mô hình hạ quyết tâm thực hiện thành công mô hình  “Chợ bảo đảm ATTP”

Thành công của mô hình “Chợ bảo đảm ATTP” sẽ góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường, tăng mỹ quan và đảm bảo ATTP tại chợ xã trên địa bàn tỉnh. Góp phần thực hiện chỉ tiêu số 07 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Mô hình “Chợ bảo đảm ATTP” là một nội dung của Kế hoạch phối hợp số 1121/KHPH-SNN-SYT-SCT-HND-HLHPN ngày 19/11/2021 giữa Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh./.

Trương Thanh Lai