Tạo mọi điều kiện để Trà Vinh phát triển
Trong khuôn khổ chuyến công tác hai ngày tại tỉnh Trà Vinh, ngày 27/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng và đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh. Lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng tham dự buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng: Tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trà Vinh phát triển - Ảnh Cổng TTĐT Chính phủ

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Trà Vinh phấn đấu tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng lao động trong nông nghiệp, đồng thời nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp. Đến năm 2010, tỉnh phải có sự chuyển biến thực sự trong cơ cấu lao động, gia tăng sản lượng hàng hóa, giá trị xuất khẩu cùng với việc thực hiện tốt hơn nữa các chính sách xã hội.

Bên cạnh đó, tỉnh phải khẩn trương đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng như hạ tầng giao thông vận tải, hạ tầng thủy lợi; hạ tầng xã hội, giáo dục, trong đó có kiên cố hóa trường học; xây dựng bệnh viện tỉnh, huyện, trung tâm y tế xã đồng thời với việc tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Phó Thủ tướng lưu ý, tỉnh phải tổ chức thực hiện tốt hơn nữa, kịp thời hơn nữa các chính sách đối với đồng bào dân tộc, gia đình chính sách; tạo điều kiện để đồng bào dân tộc tăng gia sản xuất, tự mình vươn lên được.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong tình hình chung, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2008 và những năm tiếp theo hết sức nặng nề, do đó Trà Vinh cần có sự đầu tư hơn của Nhà nước, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trà Vinh phát triển.

Theo: http://cema.gov.vn/