Thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành

Vừa qua, tại ấp Rạch Kinh, xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Chi cục Thủy sản – Quản lý chất lượng tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành.

Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành trao quyết định thành lập
 Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận cho ông Mai Tuấn Vũ chủ tàu cá TV-95052

Tham dự Lễ công bố quyết định kết nạp đoàn viên, thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Chi cục Thủy sản – Quản lý chất lượng tỉnh Trà Vinh và lãnh đạo UBND xã Hòa Thuận, cùng 05 chủ tàu cá và 31 người lao động nghề cá trên địa bàn xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành. Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành đã trao các quyết định kết nạp đoàn viên Công đoàn; quyết định thành lập Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận; quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận cho Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá xã Hòa Thuận là ông Mai Tuấn Vũ chủ tàu cá TV-95052.

Theo thống kê, hiện trên địa bàn xã Hòa Thuận có khoảng 50 tàu cá đang hoạt động có giấy phép, riêng ấp Rạch Kinh có 05 tàu cá có nguyện vọng và làm đơn xin thành lập Nghiệp đoàn nghề cá, có 31 lao động xin gia nhập Công đoàn Việt Nam. Đây là Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên của huyện Châu Thành được thành lập. Hiện nay số tàu cá hoạt động do tỉnh Trà Vinh quản lý là 881 tàu với 3.443 thuyền viên, riêng huyện Châu Thành có 130 tàu. Thông qua việc thành lập nghiệp đoàn nghề cá nhằm tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật của Nhà nước trong đoàn viên và người lao động. Đồng thời, liên kết người lao động trên biển thành một khối thống nhất để giúp ngư dân hoạt động tốt hơn khi ra khơi đánh bắt hải sản, ngư dân không còn đơn lẻ và thường xuyên giúp đỡ, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn trên biển, Qua đó, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo đảo của Tổ quốc.

Thừa Thịnh