Trà Vinh tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình nuôi thủy sản 6 tháng đầu năm 2016
Ngày 28/7/2016, Sở Nông nghiệp và PTNT Trà Vinh tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình nuôi thủy sản 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016 do ông Phạm Minh Truyền, Trưởng Ban chỉ đạo nuôi thủy sản 2016 - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh chủ trì.

Ông Phạm Minh Truyền, Trưởng Ban chỉ đạo nuôi thủy sản 2016 – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố, lãnh đạo Hội Thủy sản và các thành viên BCĐ nuôi thủy sản.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo sơ kết tình hình nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm và kế hoạch thực hiện 6 tháng cuối năm 2016. Báo cáo đánh giá, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn những tháng đầu năm 2016 cũng ảnh hưởng đến tình hình nuôi trồng thủy sản của tỉnh, đặc biệt là nuôi thủy sản nước ngọt. Báo cáo cho biết tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 6 tháng đầu năm đạt 36.997 tấn (đạt 35% kế hoạch). Các đại biểu tham gia thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong 6 tháng đầu năm, dự đoán tình hình 6 tháng cuối năm từ đó đưa ra các giải pháp trong 6 tháng cuối năm để thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2016.

Kết thúc hội nghị ông Phạm Minh Truyền kết luận, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Giao Chi cục Nuôi trồng thủy sản phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thành phố Trà Vinh và thị xã Duyên Hải đánh giá tình hình thả nuôi và thu hoạch từ nay đến cuối năm 2016 làm cơ sở đánh giá khả năng đạt kế hoạch năm 2016;

2. Về công tác phòng, chống dịch bệnh: Giao Chi cục thú y hướng dẫn ngư dân và địa phương thực hiện tốt Thông tư Số 04/2016/TT-BNNPTNT ngày 10 tháng 5 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về phòng, chống dịch bệnh động vật thủy sản; hỗ trợ các huyện trong việc quản lý và sử dụng Chlorine để phòng, chống dịch bệnh;

3. Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư kết hợp Chi cục nuôi trồng thủy sản và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, Phòng Kinh tế thị xã, thành phố tuyên truyền, vận động ngư dân thả nuôi một số đối tượng thủy sản thay thế; tổng kết, đánh giá các mô hình nuôi thủy sản hiệu quả, mô hình nuôi thủy sản an toàn vệ sinh thực phẩm để đưa ra các quy trình kỹ thuật nuôi hợp lý;

4. Lịch thời vụ thả nuôi năm 2016: Chi cục nuôi trồng thủy sản làm việc với các huyện, thị xã xem xét có thể kéo dài thời gian thả giống ở những vùng có độ mặn thích hợp đến tháng 9 hoặc 10/2016;

5. Về lịch thời vụ năm 2017: Chi cục Nuôi trồng thủy sản liên hệ với Đài Khí tượng – Thủy văn nắm tình hình thời tiết năm 2017 và tổ chức làm việc với các huyện, thị xã dự thảo khung lịch thời vụ năm 2017./.

Mộng Hằng