Tổ chức "mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu" tại chi bộ Văn phòng Sở 2
Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/ĐU ngày 06/8/2018 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc “Tổ chức chọn mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu”, ngày 21/8/2018, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chọn cuộc họp lệ tháng 8/2018 của chi bộ Văn phòng Sở 2 làm “Mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu” để các chi bộ trực thuộc Đảng ủy học tập. Đồng chí Phạm Tiết Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến dự và chỉ đạo, cùng các bí thư, phó bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy và toàn thể đảng viên chi bộ Văn phòng Sở 2.

Đồng chí Phạm Quang Thảnh (đứng), Bí thư chi bộ Văn phòng Sở 2-Chủ trì cuộc họp

“Mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu” được thực hiện theo Hướng dẫn số 08-HD/BTCTU ngày 02/02/2017 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, có vận dụng theo điều kiện thực tiễn của chi bộ. Cu thể: Một ngày trước khi cuộc họp lệ chi bộ diễn ra, Chi ủy chi bộ văn phòng Sở 2 đã họp để thống nhất và phân công các thành viên chuẩn bị chương trình dự kiến, nội dung cuộc họp.

Bắt đầu cuộc họp lệ chi bộ, đồng chí bí thư thực hiện nghi thức: Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thông báo tình đảng viên, thông qua chương trình, nội dung - đặc biệt nhất mạnh những vấn đề trọng tâm cần tập trung thảo luận trong chi bộ, cử thư ký cuộc họp.

Đi vào phần nội dung, đồng chí Phó bí thư phổ biến thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, địa phương và triển khai tài liệu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Thông tin công tác tư tưởng tháng 8/2018; Đồng chí Bí thư triển khai, quán triệt các văn bản Đảng cấp trên; Đảng viên kể chuyện học tập và làm theo tấm gương Bác, tự rút ra những bài học kinh nghiệm vào đời sống thực tiễn từ dung câu chuyện đã kể; Tiếp đến, đồng chí Bí thư nhận xét tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng thuộc phạm vi lãnh đạo của chi bộ, những vấn đề tư tưởng chi bộ và đảng viên cần quan tâm, đánh giá tình hình tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của đảng viên trong chi bộ; Đại diện Chi ủy thông qua dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8/2018 và chương trình công tác tháng 9/2018; Đồng chí Bí thư gợi ý để toàn thể đảng viên thảo luận, đóng góp về dự thảo báo cáo, trong đó tập trung vào nhiệm vụ của chi bộ và đảng viên trong tháng 9/2018, một số vấn đề có liên quan đến thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII), một số biểu hiện trong 82 biểu hiện suy thoái “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”…

Trước khi kết thúc cuộc họp, đồng chí Bí thư tóm tắt ý kiến phát biểu của đảng viên và kết luận những vấn đề lớn, quan trọng mà chi bộ đã thảo luận, phân công nhiệm vụ cho đảng viên thực hiện tháng tới, thông qua biên bản cuộc họp cho tất cả đảng viên trong chi bộ nghe và thống nhất. Cuối cùng, đảng viên thực hiện việc nộp đảng phí theo quy định.

Sau khi tham dự và theo dõi toàn bộ diễn biến “Mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu” tại chi bộ Văn phòng Sở 2, đồng chí Phạm Tiết Cường đánh giá cao về công tác chuẩn bị, điều hành cuộc họp của đồng chí Bí thư chi bộ; Chương trình cuộc họp lệ đúng theo hướng dẫn; Báo cáo của chi bộ bám sát đề cương thể hiện đầy đủ nội dung; Các ý kiến thảo luận, đóng góp của đảng viên đi sâu vào trọng tâm, không bàn nhiều về công tác chuyên môn. Đồng thời, đồng chí Phạm Tiết Cường chỉ đạo các chi bộ còn lại của Đảng ủy Sở cần học tập và tổ chức sinh hoạt lệ theo “Mô hình sinh hoạt chi bộ mẫu”./.

Mỹ Hòa