Tăng cường công tác hỗ trợ ngư dân thực hiện đúng quy định trong khai thác hải sản và đảm bảo an toàn trong chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Sau khi nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đến nay hàng trăm tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh ở các huyện Trà Cú, Duyên Hải, Cầu Ngang, Châu Thành thành phố Trà Vinh đã tất bật ra khơi chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024.

Tàu cá bắt xa bờ thị trấn Định An, huyện Trà Cú
 xuất bến ra khơi chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Tại cảng cá Định An vào sáng mùng 6 tết (tức ngày 15/02/2024), Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm tra, kiểm soát nghề cá tỉnh Trà Vinh với các cơ quan chức năng gồm cán bộ Biên phòng, cán bộ Chi cục Thủy sản – Quản lý chất lượng nhân viên cảng cá Định An đã hoàn thành các thủ tục và cho xuất bến trên 30 tàu cá đánh bắt xa bờ thuộc các xã Định An, Đại An và thị trấn Định An (huyện Trà Cú) ra khơi trong chuyến biển đầu năm mới. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lãnh đạo các đơn vị đã phân công cán bộ và nhân viên tập trung làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện một cách nhanh chóng, đảm bảo chặt chẽ, tránh thiếu sót và không gây phiền hà cho người dân. Các đơn vị đã phối hợp kiểm tra thiết bị giám sát hành trình, nhắc nhở ngư dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, hướng dẫn, kiểm tra các thiết bị an toàn hàng hải, giám sát hành trình, nhật ký khai thác, động viên các thuyền trưởng, thuyền viên ra khơi đánh bắt an toàn, đảm bảo các quy định trong khai thác và nhất là không vi phạm vùng biển các nước láng giềng. Bên cạnh việc tạo điều kiện thuận lợi cho các loại tàu cá ra khơi đánh bắt đầu năm, các cơ quan chức năng cũng sẽ kiên quyết không cho phương tiện ra khơi nếu không đảm bảo đầy đủ về thủ tục, các quy định an toàn của tàu cá, giám sát hành trình trên biển...

Hướng dẫn chủ tàu cá bắt xa bờ xã Định An, huyện Trà Cú
 xuất bến ra khơi trong chuyến biển đầu năm mới Giáp Thìn 2024

Hiện tại, hàng trăm tàu cá lớn, nhỏ của tỉnh cũng đã lấy đủ dầu nhớt, nước đá, ngư cụ và lương thực, sẵn sàng ra khơi từ nay cho đến trước ngày rằm tháng Giêng âm lịch 2024. Với thời tiết thuận lợi như những ngày qua, ngư dân trên địa bàn tỉnh vô cùng phấn khởi và gửi gắm nhiều hy vọng cho một chuyến ra khơi đầu năm gặp nhiều may mắn, qua đó, hy vọng đánh bắt được thật nhiều tôm, cá trong suốt năm mới Giáp Thìn 2024.

Thừa Thịnh ​