Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024

Thực hiện Chỉ thị số 422/CT-BNN-LN ngày 12/01/2024 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng Kế hoạch tổ chức và triển khai Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Giáp Thìn (năm 2024).

Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh tuyên bố khai mạc Lễ Phát động

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ hay còn gọi là “Tết trồng cây” đã và đang được duy trì từ năm 2018 đến nay, được đông đảo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân hưởng ứng, đang dần trở thành hoạt động thông lệ trên địa bàn tỉnh hàng năm.

anh tin bai
Ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động
“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Hoạt động Tết trồng cây các năm qua đã góp phần nâng tổng diện tích rừng toàn tỉnh lên 9.620 ha, góp phần vào hoàn thành mục tiêu trồng 2,1 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 theo Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 20/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Hiện tỷ lệ che phủ rừng của tỉnh đạt 4,07% và tỉnh đang phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu nâng độ che phủ rừng toàn tỉnh đạt 4,2% vào năm 2025.

anh tin bai
Đại diện một số cơ quan ban ngành tham dự Lễ Phát động

Năm nay, Tết trồng cây thực hiẹn tại ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải và chia thành 2 đợt, số lượng cây trồng dự kiến là 2.800 cây. Đợt 1, tổ chức vào ngày 18/02/2024 (Mùng 9 Tết), trồng 300 cây; đợt 2, tổ chức vào ngày 19/5/2024, nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, trồng 2.500 cây. Ở Đợt 1 vừa qua, có 150 đại biểu tham dự. Gồm: đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan, ban ngành tỉnh, lực lượng vũ trang cấp tỉnh, các đoàn thể chính trị, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Nhân dân địa phương. Ở đợt 02, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ chủ trì, phối hợp các bên liên quan trồng 2.500 cây, dự kiến có khoảng100 đại biểu tham dự.

anh tin bai
Lãnh đạo UBND tỉnh cùng toàn thể đại biểu tham dự Lễ Phát động tiến hành trồng cây sau lễ phát động
Cây trồng đến ngày 27/2/2024

Hoạt động Tết trồng cây ngoài mang ý nghĩa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân và Nhân dân về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng; góp phần bảo vệ bền vững môi trường sinh thái, ứng phó biến đổi khí hậu và bảo vệ cuộc sống của Nhân dân. Đồng thời, Tết trồng cây đã tạo thêm điểm nhấn trong hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân của tỉnh hàng năm.

Trương Thanh Phi Long