Khánh thành Công trình Nâng cấp mở rộng trạm cấp nước xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang

Sáng ngày 04/5/2024, Ngành Nông nghiệp và PTNT phối hợp UBND huyện Cầu Ngang tổ chức lễ khánh thành Công trình Nâng cấp, mở rộng trạm cấp nước xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang công suất 50m3/h, với tổng mức đầu tư 14 tỷ đồng.

Tham dự buổi lễ khánh thành có Ông Nguyễn Trung Hoàng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Lê Quang Răng - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Bà Lê Thị Thúc - Giám đốc Điều hành Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai, Ông Hồng Thanh Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang; Ông Bùi Văn Mừng - Giám đốc Trung tâm Nước sạch và VSMTNT; Đơn vị thi công; Đơn vị tư vấn thiết kế; tư vấn giám sát và đông đảo người dân xã Long Sơn cùng tham dự.

Đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Công trình Nâng cấp mở rộng Trạm cấp nước xã Long Sơn khởi công 13/12/2023, sau thời gian thi công 120 ngày đến nay công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ cộng đồng với công suất 50m3/giờ. Công trình hoàn thành đảm bảo 1.720 hộ đang sử dụng nước và tăng thêm 1.702 hộ dân trên địa bàn xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang được cung cấp nước liên tục, đủ về lượng, duy trì áp lực, chất lượng nước cấp đạt theo Quy chuẩn địa phương về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, khắc phục tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt của người dân hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng tặng hoa cho nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Công trình Nâng cấp mở rộng Trạm cấp nước xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang hoàn thành sẽ cung cấp nước sạch sinh hoạt cho toàn bộ 3.422 dân số trên địa bàn xã. Từ năm 2020 đến nay, đây là công trình thứ 4 Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai đã hỗ trợ cho tỉnh Trà Vinh. Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, hợp tác quý báu của Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc hỗ trợ, khắc phục tình trạng thiếu nước của người dân trên địa bàn tỉnh; với phương châm mong muốn hợp tác công trình tiếp theo trong năm 2024, như công trình: Nâng cấp, mở rộng Trạm cấp nước xã Thanh Sơn - Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú và mở rộng thêm 325.399m ống các tuyến đường trên địa bàn tỉnh có hộ dân sinh sống với mật độ trung bình ≤50m/hộ nhưng chưa có tuyến ống cấp nước sạch, giúp tỉnh Trà Vinh được đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng nông thôn và nâng cao mức sống của người dân trong tỉnh ngang bằng với các tỉnh bạn. Đồng thời xem xét hỗ trợ cho tỉnh Trà Vinh về phục hồi rừng ngập mặn, như: Mô hình mà Công ty SK Innovation Hàn Quốc tài trợ tại tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018 - 2023 tại xã Mỹ Long, huyện Cầu Ngang và hỗ trợ hồ bơi phòng tránh đuối nước trẻ em tại các trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của tỉnh./.

Tin, ảnh: Mỹ Phượng