Xử phạt Công ty TNHH Đại Sơn Thịnh vận chuyển hàng hóa không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Ngày 19/9/2022, qua nguồn tin do quần chúng Nhân dân cung cấp, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Trà Vinh và Công an xã Mỹ Long Nam (huyện Cầu Ngang) tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng hóa tại địa bàn ấp Năm, xã Mỹ Long Nam.

Qua kiểm tra, phát hiện xe ô tô đầu kéo biển số 61C-235.99 cùng sơ mi rơ moóc (chở container) biển số 61R-020.17 do tài xế Phan Bảo Quốc, sinh năm 1992, điều khiển, vận chuyển sản phẩm xử lý môi trường thủy sản (Vôi CaO) của Công ty TNHH Đại Sơn Thịnh, địa chỉ tại số 234/4 Bình Minh 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Phương tiện và hàng hóa (Vôi CaO) vận chuyển
 (Nguồn: Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tổng số lượng hàng hóa vận chuyển là 28,5 tấn vôi bột thương hiệu Vôi cao cấp siêu nóng (100% chất lượng).

Vụ việc được phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Trà Vinh xác minh, làm rõ và chuyển đến Chi Cục thuế huyện Cầu Ngang ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Đại Sơn Thịnh theo quy định của pháp luật.

Các đơn vị phối hợp lập biên bản vụ việc
 (Nguồn: Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

Mặc dù sau đó Công ty TNHH Đại Sơn Thịnh đã cung cấp bổ sung hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, nhưng vẫn bị xử phạt 6.000.000 đồng về hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định của pháp luật về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Đỗ Chí Khôn