Kết quả triển khai Kế hoạch phối hợp về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững năm 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

         Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 1121/KHPH-SNN-SYT-SCT-HND-HLHPN ngày 19/11/2021 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

         Trên cơ sở mục đích và các chỉ tiêu thực hiện phấn đấu đến năm 2025 như 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông lâm thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, loại trừ hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với để bán; Các  mô hình về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh được xây dựng và nhân rộng; áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho các sản phẩm chủ lực tại địa phương theo tiêu chuẩn quốc tế; 100% cấp Hội cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán. Trong năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Công Thương, Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và địa phương tổ chức 22 lớp tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn. Kết quả có 763 hội viên Hội Nông dân và Hội Liên hiệp Phụ nữ tại một số xã trên địa bàn huyện Trà Cú, Tiểu Cần, Cầu Ngang, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải tham dự.

Đại biểu tham dự cuộc lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của
  pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản an toàn

         Thông qua các lớp tuyên truyền, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân các cấp được phổ biến về các nội dung như quy trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; chương trình phát triển sản phẩm OCOP, các yêu cầu và tiêu chuẩn của một số thị trường tiêu thụ nông lâm thủy sản của Việt Nam; góp phần ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nông dân về sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm bảo vệ sức khỏe, lợi ích cộng đồng; phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ các cấp hội và hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao trách nhiệm của các sở, ban ngành, các cơ quan liên quan và địa phương trong việc phối hợp, tạo điều kiện Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp thực hiện tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông sản.

Trần Thị Phương Hồng Huế

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới