Triển khai Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

         Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tại Công văn số 5613/UBND-NN ngày 26/10/2021 giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nội dung Chương trình phối hợp số 01/CTPH-CP-HNDVN-HLHPNVN của Chính phủ - Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ngày 13/10/2021 về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 (Chương trình 01). Ngày 08/11/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức cuộc họp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các Sở Y tế, Công Thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố để trao đổi, thống nhất Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

 
Ông Lê Văn Đông - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT (ở giữa) chủ trì
 cuộc họp trao đổi trao đổi, thống nhất Kế hoạch phối hợp

         Để thực hiện tốt Chương trình 01, các đại biểu thống nhất xây dựng kế hoạch phối hợp thực hiện với mục đích là nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân (đặc biệt là cơ sở nhỏ lẻ, hộ cá thể) tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn; xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức của nông dân về sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) bảo vệ sức khỏe, lợi ích cộng đồng; Thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm ATTP trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường; Phát huy vai trò và tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp hội và hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh trong tuyên truyền, vận động và giám sát việc bảo đảm ATTP; Kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án, đề xuất xử lý các hành vi vi phạm.

         Trên cơ sở mục đích và các chỉ tiêu thực hiện giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch cũng xác định trách nhiệm cụ thể của từng đơn vị phối hợp. Khi kết thúc chương trình, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phối hợp thực hiện tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và báo cáo UBND tỉnh.

 

Trần Thị Phương Hồng Huế

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới