Hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác ra quân thực hiện Chiến dịch tình nguyện hè năm 2021. Tuy nhiên, Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi cho Chi đoàn Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên xã Long Đức, TP. Trà Vinh thực hiện được những phần việc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 như sau:

Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), Chi đoàn Trung tâm nước sạch và VSMT nông thôn phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Long Đức tổ chức đi thăm và tặng quà: 06 gia đình chính sách, với số tiền hỗ trợ là: 500.000 đồng/gia đình; 10 gia đình có hoàn cảnh neo đơn, với số tiền là: 200.000 đồng/gia đình. Tổng kinh phí thực hiện là: 5.000.000 đồng. Mục đích nhằm tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và giúp cho những gia đình có hoàn cảnh neo đơn, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Gia đình bà Nguyễn Thị Hai ấp                     Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời
                                                                    Công Thiện Hùng                              tại nhà văn hóa ấp Công Thiện Hùng

Đồng thời, trong chuyến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021, Chi đoàn Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Long Đức đã lắp đặt 05 cái đèn năng lượng mặt trời tại 05 nhà văn hóa các ấp: Sa Bình, Công Thiện Hùng, Kinh Lớn, Rạch Bèo, Long Đại. Nhằm tạo cảnh quan chiếu sáng tại nơi công cộng góp phần đảm bảo về an ninh, trật tự xã hội và thực hiện tốt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao về tỷ lệ lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên các tuyến đường liên ấp, xã. Tổng giá trị thực hiện công trình là: 4.670.000 đồng.

Qua ý kiến nhận xét của bà Lê Thị Mỹ Tràn, Bí thư Xã Đoàn Long Đức. Công trình lắp đặt đèn năng lượng mặt trời đã mang lại hiệu quả cao như: Góp phần chiếu sáng khu vực nơi công cộng, bảo đảm an ninh trật tự, người dân có thể tham gia hoạt động vào ban đêm như tập thể dục, giải trí,… Đồng thời tiết kiệm được chi phí điện thắp sáng.

Chí Lập