Danh sách các dự án đang thực hiện của Sở Nông nghiệp và PTNT

1. Tên dự án: Dự án Kè bảo vệ đoạn xung yếu bờ biển ấp Cồn Nhàn, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh (giai đoạn 2).

- Mục tiêu:

+ Khắc phục hiện tượng sạt lở, xâm lấn bờ biển, hạn chế phá hoại thảm rừng phòng hộ chắn cát ven biển;

+ Hạn chế sóng biển vùng nội đồng và tuyến đê biển mới phía trong trong mùa gió chướng các năm tiếp theo;

+ Làm tiền đề cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng, nhằm đối phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng khu vực Cồn Nhàn, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Địa điểm: Xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Thời gian thực hiện: Năm 2020-2021

2. Tên dự án: Nạo vét hệ thống kênh trục và xây dựng công trình điều tiết trên kênh, tỉnh Trà Vinh.

- Mục tiêu:

+ Giải pháp cấp bách, quyết liệt nhất, nhằm khẩn cấp ứng phó với tình hình biến đổi khí hậu ngày càng gây gắt trên địa bàn tỉnh;

+ Dẫn nước ngọt trực tiếp từ thượng nguồn về cung cấp cho các vùng trọng điểm về sản xuất nông nghiệp của tỉnh;

+ Chủ động phòng chống hạn, xâm nhập mặn do ảnh hưởng bất thường của thời tiết; trữ nước ngọt vào mùa khô để phục vụ sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu;

+ Tăng cường năng lực tưới tiêu đáp ứng nhu cầu nước phục vụ cho 60.000 ha đất sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt cho 19.000 hộ dân.

- Địa điểm: Các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Cầu Ngang và Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

- Thời gian thực hiện: Năm 2018-2020.

3. Tên dự án: Khu vực sông Láng Thé, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

- Mục tiêu:

+ Xây dựng kè bảo vệ bờ sông Láng Thé, chống sạt lở bờ sông đảm bảo an toàn tuyến đường giao thông huyện và đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân, góp phần tạo vẻ cảnh quan môi trường khu vực bờ sông Láng Thé, cải thiện môi trường thiên nhiên và điều kiện sống cho dân cư thuộc vùng dự án.

+ Phòng, chống sạt lở, ổn định bờ sông Láng Thé, chống sạt lở bờ sông đảm bảo an toàn, ổn định lâu dài cho dân cư đang sinh sống trong khu vực, bảo vệ đất đai, các cơ sở hạ tầng; chống sạt lở bờ sông, bảo vệ các công trình kiến trúc, văn hoá, cơ sở hạ tầng xây dựng ven sông, đảm bảo cuộc sống yên lành của nhân dân sống cặp hai bên bờ sông.

- Địa điểm: Xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

- Thời gian thực hiện: 2020-2022.

4.  Tên dự án: Khu vực sông Láng Thé, xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

- Mục tiêu:

- Địa điểm: Xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

- Thời gian thực hiện: 2020-2022.

Phòng Quản lý xây dựng công trình