Khởi công mới công trình sử dụng nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2018, tại ấp Bào xã Hiệp Thạnh, huyện Duyên Hải, Chi cục Thủy lợi tỉnh Trà Vinh đã tiến hành khởi công công trình Xử lý sụt lún, hư hỏng 60 vị trí mái Kè bảo vệ đoạn xung yếu bờ biển xã Hiệp Thạnh, thị xã Duyên Hải; công trình do Liên danh Công ty Cổ phần xây lắp và xáng Trà Vinh và Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng SSA Trà Vinh thi công, đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng tổng hợp Trà Vinh và Chi cục Thủy lợi- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là chủ đầu tư.
Đây là công trình  đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật tại quyết định số 319/QĐ-SKHĐT ngày 08 tháng 11 năm 2017, công trình có tổng mức đầu tư: 2.078.405.000 đồng ( Hai tỷ không trăm bảy mươi tám triệu bốn trăm lẻ năm ngàn đồng); trong đó:
           - Chi phí xây dựng:        1.708.033.986 đồng
           - Chi phí quản lý dự án:       53.085.696 đồng
           - Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng:     139.332.780 đồng
           - Chi phí khác:        142.622.693 đồng
           - Chi phí dự phòng:        35.329.845 đồng

Hiện trạng sụt, lún Kè Hiệp Thạnh trước khi thi công

Công trình sau khi hoàn thành sẽ  góp phần đảm bảo ổn định hệ thống kè biển xã Hiệp Thạnh, đồng thời góp phần bảo vệ tài sản tính mạng của người dân trong khu vực, ổn định sản xuất.

Dự kiến sau khi công trình hoàn thành

Trong vài năm gần đây từ nguốn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư thuộc lĩnh vực đê, kè; với nhiệm vụ được giao là đơn vị quản lý nhà nước chuyên ngành về lĩnh vực thủy lợi, Chi cục Thủy lợi tỉnh Trà Vinh đã tổ chức triển khai thực hiện các dự án bảo vệ đê biển, kè biển, đê sông. Các dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đảm bảo theo mục tiêu đã đề ra: gia cố sụt, lún của hệ thống kè biển, bảo đảm ổn định mái đê không bị sạt lở, xuống cấp; bên cạnh tăng tính ổn định của công trình, dự án cũng góp phần bảo vệ sản xuất, tài sản tính mạng của người dân trong khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc vận chuyển, trao đổi, mua bán hàng hóa.

Lê Quang Răng - Q. Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi  Trà Vinh