Triển khai thi công công trình: Sửa chữa các cầu trên tuyến đê biển

Vào ngày 29 tháng 3 năm 2019, tại địa bàn thị xã Duyên Hải, huyện Duyên Hải và huyện Cầu Ngang, Chi cục Thủy lợi tỉnh Trà Vinh đã triển khai thi công gói thầu: Sửa chữa các cầu trên tuyến đê biển; Công trình do Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Trà Vinh tư vấn thiết kế, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Âu Lạc tư vấn giám sát, Chi cục Thủy lợi làm chủ đầu tư, Công ty TNHH MTV Hòa Ân thi công với quy mô cụ thể như sau:
         - Sửa chữa cầu kênh 01, 02, 03 trên tuyến đê Mỹ Long, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang: Làm mới thêm hệ cọc, dầm mũ trụ cầu, bản mặt cầu, hệ lan can, dóc cầu, quét nhựa bitum dầm chính và dầm ngang.
         - Sửa chữa cầu Trà Trổ trên tuyến đê Nhà Mát Ba Động, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải: Làm mới bản mặt cầu, hệ lan can cầu, dóc cầu, quét nhựa bitum dầm chính và dầm ngang.
         - Sửa chữa cầu số 02 trên tuyến đê Hồ Tàu Ông Năm, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải: Làm mới bản mặt cầu, hệ lan can cầu, hàng rào trên tường chắn cánh mố, quét nhựa bitum dầm chính và dầm ngang.
Công trình đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Trà Vinh phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật tại quyết định số 320/QĐ-SKHĐT ngày 27 tháng 12 năm 2018,  với tổng mức đầu tư: 1.442.000.000 đồng (Một tỷ bốn trăm bốn mươi hai triệu đồng); trong đó:
       - Chi phí xây dựng: 1.150.868.904 đồng
       - Chi phí quản lý dự án: 35.769.006 đồng
       - Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng: 131.600.587 đồng
       - Chi phí khác: 79.179.985 đồng
       - Chi phí dự phòng: 44.581.518 đồng
       Dự kiến vào ngày 24 tháng 9 năm 2019 công trình sau khi thi công hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo ổn định công trình, an toàn tính mạng và tài sản của người dân tham gia giao thông và sơ tán dân khi có thiên tai, đồng thời góp phần ổn định sản xuất, nâng cao tuổi thọ tuyến đê, tạo điều kiện đi lại vận chuyển hàng hóa của người dân khu vực thuận tiện hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

Trần Văn Sao