Hội nghị thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Khánh Lộc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành

Ngày 23/12/2020, tại ấp Khánh Lộc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, UBND xã Song Lộc tổ chức Hội nghị thành lập mới Hợp tác xã nông nghiệp Khánh Lộc, nhiệm kỳ 2021- 2023.

Dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Song Lộc, các cơ quan đoàn thể ấp, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; đại diện Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh và đại diện một số Hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện Châu Thành.

Thành viên HTX tham gia thảo luận

Theo dự thảo Điều lệ, Hợp tác xã có vốn điều lệ là 300 triệu đồng, mức vốn góp tối thiểu là 2.000.000 đồng/đơn vị vốn góp;  với 40 thành viên tham gia. Ngành nghề sản xuất kinh doanh chính của Hợp tác xã: sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp (chủ yếu là rau màu các loại); Cung ứng giống, các dịch vụ nông nghiệp; vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất và biểu quyết thông qua các nội dung: Điều lệ và phương án sản xuất kinh doanh; thống nhất danh sách thành viên tham gia góp vốn; Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên, bà Nguyễn Thị Bích Thảo được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc; bầu Ban Kiểm soát gồm 03 thành viên, ông Hồ Đức Kiều, được bầu giữ chức Trưởng Ban Kiểm soát.

Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát ra mắt Hội nghị

Hợp tác xã nông nghiệp Khánh Lộc là HTX thứ 16 đang hoạt động trên địa bàn huyện Châu Thành, Hợp tác xã thành lập nhằm góp phần tăng cường hợp tác, liên kết giữa các thành viên là các hộ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện; mở rộng sản xuất, tăng tính cạnh tranh, tạo việc làm, cải thiện thu nhập cho các thành viên Hợp tác xã và người lao động trên địa bàn xã Song Lộc, huyện Châu Thành.

Bùi Thị Thu Hòa

Chi cục Phát triển nông thôn