Công bố Quyết định về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Trà Vinh

Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 07/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường lãnh, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí”, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Sở luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo các Chi bộ, đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Thanh tra Sở hàng xây dựng kế hoạch thực hiện thanh tra trách nhiệm phòng chống tham nhũng nhằm xem xét, đánh giá và có biện pháp nhằm đảm bảo việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng của các cá nhân, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý của Sở.

Vào lúc 14 giờ ngày 08/10/2020 tại Hội trường Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh Trà Vinh, Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 741/QĐ-SNN ngày 07/10/2020 của Giám đốc Sở Nông nghiệp tiến hành công bố Quyết định về việc thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Trà Vinh.

Bà Nguyễn Hoàn Mỹ - Chánh Thanh tra Sở chủ trì buổi công bố Quyết định thanh tra.

Dự buổi công bố Quyết định thanh tra gồm các thành viên Đoàn thanh tra và lãnh đạo Ban Quản lý rừng cùng Trưởng, phó phòng của đơn vị.

Đoàn thanh tra đã tiến hành triển khai đầy đủ các trình tự, thủ tục, nội dung thanh tra theo quy định tại Thông tư 05/2014/TT-TTCP ngày 16/10/2014 của Thanh tra Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động, quan hệ công tác của Đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra, Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/9/2020, thời hạn thanh tra là 20 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Qua thanh tra nhằm đánh giá đúng thực trạng về trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Ban Quản lý rừng phòng hộ trong thời gian qua. Qua đó, kịp thời phát huy những mặt đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, góp phần nâng cao hiệu quả việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị trong thời gian tới.

Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra theo Kế hoạch số 10/KH-ĐTT ngày 07/10/2020 của Đoàn thanh tra đã được Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phê duyệt, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, Quy chế hoạt động của Đoàn thanh tra, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm nội dung thanh tra, đảm bảo các yêu cầu chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, không làm cản trở đến hoạt động bình thường của đơn vị, thực hiện nghiêm chế độ bảo mật và chế độ thông tin báo cáo theo quy định.

Thanh tra Sở