Trà Vinh cần tập trung tối đa các nguồn lực cho “tam nông”
Ngày 27/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã làm việc với tỉnh Trà Vinh.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã báo cáo khái quát tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2008; tiến độ triển khai thực hiện các công trình trọng điểm nằm trên địa bàn như: nâng cấp 3 tuyến quốc lộ 53, 54 và 60; dự án nhà máy điện Duyên Hải, kênh tắt Quan Chánh Bố…

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng biểu dương những thành tích Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2008 và lưu ý tỉnh Trà Vinh cần tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư và phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; tập trung chỉ đạo, triển khai nhanh các dự án, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng; đào tạo nguồn nhân lực ở địa phương gắn chặt với nhu cầu của các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an tòan xã hội; xóa đói giảm nghèo- nhất là vùng đồng bào dân tộc Khơ me.

Sau buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã đi khảo sát địa điểm xây dựng nhà máy điện Duyên Hải và kênh tắt Quan Chánh Bố. Đây là hai công trình trọng điểm cấp quốc gia nằm trên địa bàn huyện Duyên Hải (Trà Vinh) dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2008./.