Trà Vinh: Hợp nhất Hội Nghề cá và Hiệp hội Thủy sản tỉnh thành Hội Thủy sản
Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh vừa có Quyết định hợp nhất Hội Nghề cá và Hiệp hội Thủy sản tỉnh thành Hội Thủy sản Trà Vinh. Theo đó, Hội Thủy sản Trà Vinh sẽ được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ Hội (đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt), tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu riêng theo tên gọi, được mở tài khoản tại Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước để giao dịch công tác...

Hội Thủy sản Trà Vinh là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của những cá nhân, tổ chức trong tỉnh thuộc các thành phần kinh tế, hoạt động lĩnh vực nuôi - khai thác - chế biến - tiêu thụ và dịch vụ hậu cần nghề thủy sản... Khi đi vào hoạt động Hội sẽ đẩy mạnh phát triển công tác hội, chú trọng về chất lượng, tạo sự liên kết giữa 4 nhà; đẩy mạnh công tác phối hợp để hội viên ý thức hơn về việc thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là đề án “nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất thủy sản trong tỉnh”, xây dựng các tổ, đội sản xuất hiệu quả, cùng thực hiện tốt các quy định bảo vệ nguồn lợi, môi trường, tài nguyên biển, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất, phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho người và của, gắn hoạt động sản xuất với nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc phòng trên biển... hoạt động của Hội sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành thủy sản Trà Vinh nói riêng và sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam nói chung.

Thừa Thịnh