Giá gà thịt thả vườn tăng mạnh trong tháng 11/2017

Trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, nếu như trong tháng 6/2017, giá gà thịt nuôi thả vườn chỉ ở mức khoảng 58.000 - 60.000 đồng/kg, thương lái thường lựa chọn gà để mua và kéo dài thời gian bắt gà khiến cho người nuôi bị thua lỗ nặng thì đến tháng 11/2017 tình trạng này bị “đảo ngược”. Giá gà tăng mạnh từ 78.000 - 80.000 đồng/kg, thương lái ít kén chọn gà, thời gian bắt gà nhanh và người chăn nuôi đã có lời.

Gà thịt nuôi tại xã Phương Thạnh (huyện Càng Long)

Mặc dù giá gà thịt nuôi thả vườn tăng mạnh, tuy nhiên các hộ chăn nuôi đều cho rằng hiện tại không nên ồ ạt phát triển nuôi gà vì thị trường tiêu thụ rất khó đoán. Cụ thể, tại các hộ mà chúng tôi tiến hành khảo sát, việc nuôi gà để phục vụ cho lễ, tết sắp tới - thời điểm thịt gà được tiêu thụ nhiều, đều không tăng đàn hoặc tăng với số lượng không nhiều so với lượng gà mà các hộ nuôi thường xuyên. Như vậy, có thể nói, giá gà thịt nuôi thả vườn tăng nhưng có thể còn rủi ro, người chăn nuôi cần cân nhắc trước khi quyết định thả nuôi mới./.

Văn Đoái