Họp mặt thăm hỏi, động viên ngư dân tỉnh Trà Vinh ra khơi khai thác hải sản đầu năm Kỷ Hợi 2019

Hòa cùng không khí “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới!”, cùng nhịp sống rộn ràng của bà con ngư dân tỉnh Trà Vinh trước mùa vụ khai thác hải sản mới năm 2019. Thực hiện Công văn số 612/BNN-TCTS, ngày 28/01/2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc theo dõi hoạt động của tàu cá và động viên, thăm hỏi ngư dân sản xuất trên biển dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 10/02/2019 (nhằm ngày mùng 06/01/2019 âl), tại Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, Chi cục Thủy sản đã tổ chức họp mặt ngư dân nhằm thăm hỏi và động viên bà con ngư dân tỉnh nhà khơi khai thác hải sản đầu năm Kỷ Hợi 2019.
         Tham dự buổi họp mặt có ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện lãnh đạo UBND huyện Trà Cú, lãnh đạo UBND thị trấn Định An, UBND xã Định An và khoảng 50 bà con ngư dân có tàu cá đang neo đậu tại Cảng cá Định An chuẩn bị ra khơi khai thác hải sản đầu năm Kỷ Hợi 2019.

Ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT,
phát biểu tại buổi họp mặt ngư dân ra khơi khai thác hải sản đầu năm Kỷ Hợi 2019

Phát biểu tại buổi họp mặt,  ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đã biểu dương tinh thần vươn khơi khai thác hải sản của toàn thể bà con ngư dân tỉnh nhà trong năm 2018. Đồng thời cho biết, năm 2018 được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT, sự hỗ trợ của các bộ, ngành Trung ương và các sở, ban ngành tỉnh, chính quyền địa phương các cấp, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương các cấp, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác quản lý hoạt động khai thác thủy sản, trong đó tập trung vào nhiệm vụ quản lý hoạt động nghề cá, phương tiện nghề cá đạt được nhiều hiệu quả, góp phần khuyến khích ngư dân đẩy mạnh hoạt động sản xuất trên biển. Năm 2018, tổng sản lượng thủy sản khai thác toàn tỉnh đạt 78.256 tấn, vượt 4,76% so với kế hoạch.
          Hiện nay, toàn tỉnh có 1.193 tàu cá, với tổng công suất 139.691CV, theo kế hoạch năm 2019, toàn tỉnh phấn đấu đạt sản lượng thuỷ sản khai thác 78.000 tấn, trong đó, khai thác hải sản đạt 68.000 tấn, khai thác nội đồng 10.000 tấn. Để triển khai thực hiện tốt kế hoạch khai thác thủy sản năm 2019, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục tổ chức huy động lực lượng phương tiện nghề nghiệp nhằm đẩy mạnh sản xuất, triển khai thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ đối với ngư dân như Nghị định 67/2014/NĐ-CP, Quyết định 48/2010/QĐ-TTg… Đồng thời, tăng cường công tác quản lý tàu cá, đảm bảo an toàn cho tàu thuyền nghề cá hoạt động trên biển; Đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong khai thác thủy sản, tổ chức tốt hoạt động chuyển giao công nghệ và khuyến ngư trong lĩnh vực khai thác hải sản và bảo quản sản phẩm khai thác, từng bước nâng cao năng suât, chất lượng và hiệu quả khai thác cho bà con ngư dân tỉnh nhà trong năm 2019.
          Ngay sau buổi họp mặt, nhiều tàu khai thác hải sản xa bờ của ngư dân đã đồng loạt xuất bến, vươn khơi với kỳ vọng năm mới khai thác hải sản hiệu quả và thắng lợi.

Tin, ảnh: Thừa Thịnh