Bắt quả tang một cơ sở giết mổ tập trung bơm nước vào heo

Vào lúc 18 giờ 50 phút ngày 28/9/2022, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Trà Vinh) bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thái Tâm tại ấp Ô Bắp, xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang ông Huỳnh Tấn Phong và ông Lý Văn Khải đang có hành vi bơm nước vào 05 con heo có trọng lượng khoảng 510 kg để chuẩn bị giết mổ; ngoài ra, tại hiện trường còn có khoảng 60 con heo nuôi nhốt tại các ô chuồng của cơ sở, đang chờ giết mổ.

Heo sau khi bị bơm nước

Ông Huỳnh Tấn Phong và ông Lý Văn Khải khai nhận chỉ là người làm công và làm theo chỉ đạo của ông Huỳnh Thanh Sang (sinh năm 1983, địa chỉ tại ấp Ngô Văn Kiệt, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh), chủ của cơ sở giết mổ tập trung nói trên. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Huỳnh Thanh Sang đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm thuê ông Huỳnh Tấn Phong và ông Lý Văn Khải bơm nước vào heo trước khi giết mổ nhằm làm tăng trọng lượng.

Lập biên bản hành vi vi phạm của chủ cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thái Tâm

Ngày 29/9/2022, ông Ngô Đức Thạnh, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thái Tâm số tiền 17.500.000 đồng và hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở 01 tháng.

Được biết cơ sở giết mổ gia súc tập trung Thái Tâm vừa được ông Huỳnh Thanh Sang mua lại được 02 tuần thì xảy ra vi phạm.

Lê Gia Khiêm