Cầu Ngang 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sau khi được Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã Long Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 tại Quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 09/5/2022, đến thời điểm này, huyện Cầu Ngang có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 100%.

Đoàn khảo sát tham quan công ty TNHH Woo Sung Golbal Vina
trên địa bàn xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang.

Trong đó, có 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gồm: Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông; Đồng thời các xã đang xây dựng xã nông thôn mới nâng cao (Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây) và xã nông thôn mới kiểu mẫu (Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc). Bên cạnh đó các xã trên địa bàn huyện cũng đang tập trung nâng chất về cơ sở vật chất văn hóa, cảnh quan môi trường trên địa bàn xã, tiếp tục vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ quy định, tiếp tục chỉ đạo củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở các xã đã được công nhận xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025: Huyện tự đánh giá đạt 07/9 tiêu chí huyện NTM, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt là: Tiêu chí 5 về Y tế - Văn hóa - Giáo dục (Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện chưa đạt chuẩn; chưa có trường THPT đạt chuẩn; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên chưa đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1), Tiêu chí 6 về Kinh tế (chưa thành lập Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp). Ban Chỉ đạo huyện tập trung mọi nguồn lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong tổng số 9 chỉ tiêu xây dựng huyện nông thôn mới theo lộ trình đề ra.

Nguyễn Thị Mỹ Hương