Phân công, phân cấp quản lý an toàn thực phẩm thuộc phạm vi của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

         Ngày 23/12/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 28/2020/QĐ-UBND quy định trách nhiệm thẩm định, quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản thuộc phạm vi của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
trong dịp tết Trung thu năm 2020

         Theo Quyết định, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT; quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định tại điểm k, khoản 1, Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, gồm các cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực. Các cơ sở nêu tại điểm c, d và đ Điều 2 Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT, gồm  (1) cơ sở sơ chế nhỏ lẻ, (2) cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ và (3) cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.

         Đối với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố được phân công quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo quy định tại điểm a, b, khoản 1, Điều 2 Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT, bao gồm (1) cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (2) cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định và (3) tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 15 mét.

         Quyết định được ban hành đã quy định rõ nhiệm vụ của từng Sở, ban, ngành tỉnh cũng như địa phương, tạo thuận lợi trong hoạt động kiểm tra chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và quản lý các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới.

                                                  Sơn Sâm Phone

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới