Triển khai tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức về quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản

         Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), nắm bắt thông tin về chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn cũng như quy định về thị trường xuất khẩu,…của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Trà Vinh phối hợp Phòng Kinh tế thành phố, thị xã và Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền, tập huấn kiến thức pháp luật về ATTP

         Theo đó, các lớp được triển khai thực hiện từ 8/9- 9/10 năm 2020 tại 9 huyện thị trên địa bàn tỉnh với 245 lượt cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã,… sản xuất, kinh doanh thực phẩm tham dự. Nội dung tập huấn đã trang bị và cập nhật những kiến thức cơ bản về bảo đảm vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Luật ATTP; quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP và quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; quy định về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm, công bố chất lượng thực phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm,...; các quy chuẩn, tiêu chuẩn về chất lượng và ATTP; quy định xử lý vi phạm về ATTP theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ và quy định xử lý hình sự đối với tội vi phạm quy định về ATTP theo Điều 317 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi năm 2017; trách nhiệm quản lý ATTP của các cơ quan liên quan và một số qui định khác liên quan đến vệ sinh ATTP của Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

         Song song đó, thông qua lớp tập huấn, đã lòng ghép phổ biến nội dung các chính sách hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn như chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp đến năm 2020; chính sách hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2015 – 2020; chính sách hỗ trợ liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; chính sách hỗ trợ tín dụng khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách hỗ trợ tạo lập, đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ; áp dụng các công cụ cải tiến năng suất; áp dụng hệ thống quản lý chất lượng cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và chính sách hỗ trợ phát triển ngành nghề nông thôn,… Một số quy định liên quan ATTP và kiểm dịch động, thực vật (SPS) khi Việt Nam tham gia Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và quy định về chính sách biên mậu, ATTP đối với hàng hóa thực phẩm nhập khẩu vào Trung Quốc.

Sơn Sâm Phone

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin mới