Triển khai lớp tập huấn kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Thực hiện Quyết định số 391/QĐ-TY-KD ngày 31 tháng 8 năm 2020 của Cục trưởng Cục Thú y về việc tổ chức lớp tập huấn kiểm dịch, kiểm soát giết mổ (KSGM), kiểm tra vệ sinh thú y (KTVSTY) động vật, sản phẩm động vật cho Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh. Ngày 14 tháng 9 năm 2020, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh phối hợp với Chi cục Thú y vùng VII tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiểm dịch, KSGM, KTVSTY động vật, sản phẩm động vật cho 25 học viên là viên chức, nhân viên hợp đồng KSGM, KTVSTY trên địa bàn tỉnh. Tham dự Lễ khai giảng lớp tập huấn có ông Tiền Ngọc Tiên - Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng VII, ông Ngô Đức Thạnh - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh, các cán bộ tham gia giảng dạy thuộc Chi cục Thú y Vùng VII.

Lễ khai giảng lớp tập huấn

Trong thời gian 05 ngày (từ ngày 14 – 18/9/2020) các học viên sẽ được tiếp thu các nội dung như: Luật Thú y; các văn bản liên quan đến công tác thú y; an toàn vệ sinh thực phẩm và ngộ độc thực phẩm; các quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn; kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản; thanh tra thú y, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y; các quy định về kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm tra vệ sinh thú y; thực tập kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm; lấy mẫu, bảo quản và xét nghiệm mẫu động vật, sản phẩm động vật trên cạn và thủy sản; tiêu độc khử trùng và thuốc sát trùng.

Thực tập kiểm soát giết mổ gia súc

Kết thúc khóa học có 25/25 học viên đạt yêu cầu (có 02/25 học viên đạt loại giỏi, 23/25 học viên đạt loại khá) và được cấp Giấy chứng nhận đã qua đào tạo khóa tập huấn kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y động vật, sản phẩm động vật trên cạn và kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản, đây là lực lượng nồng cốt trực tiếp thực hiện công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lễ bế mạc và trao chứng nhận cho học viên

Phòng KD-KSGM-KT.VSTY

Chi cục Chăn nuôi và Thú y