Xúc tiến thành lập liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp theo Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 21/4/2019 trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 21/4/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Phát triển hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đến năm 2020, sáng ngày 21/8/2020, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Giám đốc Sở Lê Văn Đông chủ trì cuộc họp bàn về chủ đề xúc tiến thành lập liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp (sau đây gọi tắt là LH HTX) trên địa bàn tỉnh. Đến dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội nông dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện Châu Thành, Cầu Kè, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kế hoạch- Tài chính các huyện, thị xã Duyên Hải, Ủy ban nhân dân các xã có liên quan và lãnh đạo của 04 HTX lúa - gạo, 02 HTX nghêu trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT
 chủ trì cuộc họp sáng ngày 21/8/2020

Các thành viên dự họp tập trung trao đổi, thảo luận các vấn đề về quan điểm thành lập LH HTX, những lợi ích mang lại từ LH HTX cho các HTX thành viên khi thành lập, phân tích những thuận lợi, khó khăn nội tại của các HTX, thời điểm thích hợp thành lập LH HTX, bàn phương hướng, nội dung hoạt động của LH HTX trong thời gian tới,.. Theo đó, đại diện các sở, ngành, địa phương và các HTX đi đến thống nhất: Về quan điểm thành lập LHHTX trên các lĩnh vực lúa - gạo, thủy sản (nghêu) là cần thiết để góp phần phát triển 02 mặt hàng chủ lực của tỉnh. Đối với các HTX thuộc lĩnh vực lúa - gạo đã có được sự thống nhất cao về quan điểm và phương hướng hành động nên các bên liên quan cần phối hợp để xúc tiến vận động thành lập LH HTX lúa - gạo trong năm 2020, tiếp theo là các LH HTX rau màu, trái cây và thủy sản vào năm 2021. Theo đó, Ông Lê Văn Đông giao Chi cục Phát triển nông thôn tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện thành lập LH HTX  lúa - gạo từ nay đến hết năm 2020 để làm cơ sở cho các Sở, ngành, địa phương và các HTX có liên quan phối hợp thực hiện để đạt mục tiêu đề ra./.

Trần Duy Phúc

Chi cục Phát triển nông thôn