Tỉnh Trà Vinh tiếp và làm việc với Tổ công tác liên ngành Trung ương về xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới và thị xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018
              Ngày 08-09/12/2018, Tổ công tác liên ngành, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cuc trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm Tổ trưởng cùng 11 thành viên của các Bộ, ngành Trung ương tiến hành thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế đối với huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải để làm cơ sở báo cáo Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức họp và xét công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới và thị xã Duyên hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tiếp và làm việc với Tổ công tác có đồng chí Đồng Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành đoàn thể tỉnh; Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Lãnh đạo huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các Ban, ngành, đoàn thể huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải.

Buổi sáng và chiều ngày 08/12/2018 Tổ công tác liên ngành đã tiến hành khảo sát thực tế ở một số địa điểm như: trường học, hệ thống xử lý rác thải, mô hình liên kết sản xuất, Hợp tác xã, nhà văn hóa, bệnh viện, sân vận động, giao thông nông thôn và cảnh quang môi trường của huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải.

Tổ công tác liên ngành khảo sát hệ thống xử lý rác thải tại huyện Tiểu Cần và
Hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao tại thị xã Duyên Hải

Ngày 09/12/2018 Tổ công tác liên ngành có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh, huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải tại Hội trường thị ủy thị xã Duyên Hải. Sau khi xem hai Video clip về kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải, hai bộ hồ sơ đề nghị thẩm định xét công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới và thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018, cùng kết quả khảo thực tế các thành viên trong đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã và sự đồng thuận của nhân dân Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải trong việc xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn của huyện và thị xã có sự chuyển biến rõ nét, đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp,...Bên cạnh đó, Tổ công tác cũng, nêu ra một số góp ý về bộ hồ sơ của huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải như văn bản đánh giá của các tổ chức chính trị, xã hội cho hai địa phương còn ngắn gọn, cần bổ sung số liệu cho các tiêu chí để làm rõ nội dung đạt được, bổ sung số liệu hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn, cần nâng cấp hệ thống xử lý nước thải và xử lý chất thải rắn trên địa bàn huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải trong thời gian tới,… cuối cùng Tổ công tác liên ngành thống nhất cao và đề nghị tỉnh chỉnh sửa và hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức họp và xét công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới và thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Quang cảnh buổi làm việc

Đồng chí Đồng Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong Tổ công tác và đề nghị Ban chỉ đạo tỉnh, huyện Tiểu Cần và thị xã Duyên Hải sớm hoàn thiện hồ sơ trình Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức họp và xét công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới và thị xã Duyên hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018 như đề nghị của Tổ công tác liên ngành.

Thanh Điền - VPĐP NTM tỉnh