Chi cục Kiểm lâm thực hiện vận động cộng đồng chung tay trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu gây ra tình trạng biển xâm thực đất liền làm cho bờ biển bị sạt lở, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con địa phương vùng ven biển. Để hạn chế tác hại của tình trạng biển xâm thực đất liền, đồng thời góp phần tuyên truyền bảo vệ rừng và tiết kiệm ngân sách cho công tác phát triển rừng trên địa bàn tỉnh, Chi cục Kiểm lâm đã tiến hành phối hợp các tổ chức, cơ quan có liên quan tiến hành vận động bà con nhân dân địa phương thực hiện trồng phòng hộ ven biển trên địa bàn tỉnh.
         Ngày 14 đến ngày 16/7/2018, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp Trung tâm Môi trường và Phát triển nguồn lực cộng đồng (CECAD) và tổ chức UNEP Korea vận động bà con nhân dân địa phương thực hiện trồng 02 ha rừng phòng hộ ven biển (chủng loại cây Bần chua - Sonneratia caseolaris) tại khu vực sạt lở thuộc ấp Nhì, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang.

Trồng rừng Bần tại khu vực sạt lở thuộc ấp Nhì, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang

Trong ngày 22/7/2018, Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp Đồn Biên phòng Mỹ Long, UBND xã Mỹ Long Nam, Đoàn ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh vận động bà con nhân dân địa phương thực hiện trồng 2.000 Dừa nước - Nypa fruticans, tại khu vực sạt lở thuộc ấp Nhì, xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang.

Trồng 2.000 Dừa nước - Nypa fruticans, tại khu vực sạt lở thuộc ấp Nhì,

xã Mỹ Long Nam, huyện Cầu Ngang

Trong tháng 8 năm 2018, Chi cục Kiểm lâm sẽ tiếp tục phối hợp các tổ chức, cơ quan có liên quan tiến hành vận động bà con nhân dân địa phương thực hiện trồng 02 ha rừng phòng hộ. Qua việc thực hiện trồng rừng đã góp phần tăng diện tích rừng phòng hộ của tỉnh, tuyên truyền và tạo điều kiện mọi tầng lớp nhân dân tích cực chung tay trồng rừng ứng phó biến đổi khí hậu, đồng thời tiết kiệm ngân sách nhà nước trên 500 triệu đồng trong công tác trồng rừng của tỉnh./.

Trương Thanh Phi Long