Trà Vinh tổ chức 22 lớp tập huấn về công tác phòng, chống thiên tai

Nhằm nâng cao năng lực cán bộ cấp xã thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và hỗ trợ các xã hoàn thành chỉ tiêu 3.2 trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trà Vinh đã tổ chức 22 lớp tập huấn công tác phòng, chống thiên tai cho các xã: Long Vĩnh (huyện Duyên Hải), Đức Mỹ, Đại Phước (huyện Càng Long), Hiệp Mỹ Tây, Vinh Kim (huyện Cầu Ngang), Đại An, Tập Sơn (huyện Trà Cú), Hòa Thuận, Lương Hòa A (huyện Châu Thành), Tam Ngãi và Thông Hòa (huyện Cầu Kè). Đây là những xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Tổng số có 575 lượt cán bộ tham dự.

Lớp tập huấn tại xã Đại phước (huyện Càng Long)

Nội dung tập huấn gồm: Những loại hình, tác hại do thiên tai ở Việt Nam và loại hình thiên tai thường xảy ra trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống thiên tai; Các văn bản quy phạm pháp luật và chính sách của nhà nước hỗ trợ hoạt động phòng, chống thiên tai…
         Lớp tập huấn còn hướng dẫn cán bộ xã lập kế hoạch chủ động ứng phó, nhằm (có thể ) giảm nhẹ đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Công tác tập huấn tác phòng, chống thiên tai là nhiệm vụ hàng năm của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Trà Vinh thực hiện theo Quyết định số 686/QĐ-UBND ngày 28/4/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã văn hóa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2016-2020.

Phòng Phòng, chống thiên tai - CCTL