Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện Chương trình "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển"
Sáng ngày 29/7/2019 tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng và Tiền Giang tổ chức lễ phát động và ký kết kế hoạch phối hợp phát động Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”. Tham dự lễ phát động và ký kết có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng và Tiền Giang. Ông Huỳnh Kíp Nổ, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh tham dự lễ.

Quang cảnh lễ phát động Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa
cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” được phát động nhằm phối hợp giữa Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Bạc Liêu, Trà Vinh, Sóc Trăng và Tiền Giang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ và giúp đỡ bà con ngư dân khai thác thủy sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc. Tại lễ phát động, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh đã ký kết kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019-2020.

Quang cảnh ký kết kế hoạch thực hiện Chương trình
“Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Nội dung kế hoạch tập trung thực hiện tốt 04 nhóm hoạt động chủ yếu là: Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, ý thức chấp hành pháp luật trong đánh bắt hải sản, củng cố niềm tin cho ngư dân vươn khơi, bám biển; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản trên biển; Bảo vệ ngư dân hoạt động trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc và phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Thừa Thịnh