Người dân ấp Truôn đã có nước sử dụng
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tại Công văn số 1966/UBND-THNV ngày 29/5/2019 và Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tại Công văn số 793/SNN-VP ngày 31/5/2019 về việc nghiên cứu xử lý nội dung liên quan đến dư luận xã hội tháng  5/2019  tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt hộ gia đình trên địa bàn 02 xã Hòa Lợi và Hòa Thuận, huyện Châu Thành; Và tình trạng các hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt khu vực các ấp Qui Nông A, Truôn, Chăng Mật, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành theo chuyên mục nghe người dân nói ngày 07/5/2019 của Đài Phát thanh – Truyền hình Trà Vinh.

Ngày 14/6/2019 Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Trà Vinh đã triển khai thi công mở rộng tuyến ống cấp nước phục vụ người dân các ấp Qui Nông A, Truôn, Chăng Mật, xã Hòa Lợi, đồng thời đấu nối các tuyến ống cuối nguồn hiện hữu để nâng cao chất lượng dịch vụ cấp nước đối với các hộ dân đang sử dụng nước. Đến nay các tuyến ống đã thực hiện hoàn thành.

- Tổng chiều dài tuyến ống 6.160 mét (đường kính các loại), mục tiêu phục vụ nhu cầu cho 78 hộ dân.

- Số hộ lắp đặt đồng hồ nước sử dụng nước đến tháng 8/2019:  44 hộ/78 hộ, đạt 56,4%.

Hộ Lê Thị Nghiêm - ấp Truôn                                                                     Lắp đặt đồng hồ nước hộ Cao Thị Kim Ngân

- ấp Chăng Mật

Mỹ Phượng