Chi cục Thủy sản tổ chức thả 01 con vích quý hiếm về biển
        Chiều ngày 04/6/2021, Chi cục Thủy sản đã phối hợp với Đồn Biên phòng Long Hòa, Trạm Kiểm lâm huyện Cầu Ngang tổ chức thả 01 con vích quý hiếm về với môi trường biển
Chi cục Thủy sản tổ chức thả thả 01 con vích
 quý hiếm về với môi trường biển
          Con vích quý hiếm trên được Chi cục Thủy sản phối hợp Đồn Biên Long Long Hòa vận động 01 ngư dân giao nộp để thả về với môi trường tự nhiên tại khu vực của biển thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang. Con víchtrọng lượng khoảng 8,5kg, chiều dài mai khoảng 45cm và chiều ngang mai khoảng 30cm.
          Được biết, vích có tên khoa học là Chelonia mydas, là một trong những loài hoang dã, quý hiếm, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam, thuộc nhóm nguy cấp có khả năng tuyệt chủng cần được bảo vệ. Do đó, mọi hành vi đánh bắt, mua bán đều bị cấm tuyệt đối theo quy định.

Tin, ảnh: Thừa Thịnh