Xây dựng 16 mô hình trồng cây ăn trái an toàn tiêu chuẩn GAP
Hội làm vườn tỉnh Trà Vinh vừa kết hợp với Viện Nghiên cứu cây ăn quả Miền Nam xây dựng 16 mô hình trồng cây ăn trái an toàn theo tiêu chuẩn GAP (canh tác an toàn) trên diện tích 16 ha ở Ấp Tân Qui , xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè và Ấp Dừa Đỏ III, xã Nhị Long, huyện Càng Long, với 2 loại trái cây đặc sản đã đăng ký thương hiệu là măng cụt và xoài Châu Nghệ. Các hộ nông dân tham gia xây dựng mô hình sẽ được chuyển giao kỹ thuật từ khi ra hoa đến bao trái. Tổng kinh phí đầu tư cho mô hình trên 60 triệu đồng.

Sở Khoa học – Công nghệ tỉnh Trà Vinh vừa triển khai dự án trồng 50 ha dừa sáp (dừa đặc ruột) ở xã Hòa Tân (huyện Cầu Kè). Bình quân mỗi ha trồng 120 cây dừa sáp. Các hộ thực hiện dự án sẽ được cung cấp cây giống và chuyển giao kỹ thuật trồng, với tổng số vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng. Đây là một trong những dự án nhằm khôi phục giống dừa quí hiếm này ở địa phương. Giá một trái dừa sáp từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng, có lúc lên đến 80.000 đồng.

Nguyễn Tân
(Theo Báo Cần Thơ Online)