Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2016
Ngày 15/7/2016 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Hội nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2016 của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về phía Đảng ủy cấp trên đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lớn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; về phía Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, Phó Bí thư Đảng đảng ủy Sở - chủ trì Hội nghị, các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở cùng toàn thể đảng viên ngành nông nghiệp về tham dự Hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các đảng viên được nghe đồng chí Nguyễn Thanh Thành, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Sở thông qua báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; đồng chí Nguyễn Hoàn Mỹ, Ủy viên Thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị được nghe các ý kiến đóng góp của các đồng chí đảng viên làm rõ thêm báo cáo và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm; Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiếp thu những ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh Lớn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí đánh giá cao những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại trong công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2016 của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong 6 tháng cuối năm tiếp tục phát huy những mặt mạnh, khắc phục những hạn chế và đề ra các chương trình, kế hoạch cụ thể để đảng viên sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, kết quả thực hiện mô hình “Dân vận khéo” và công tác kiểm tra, giám sát đảng viên.

Đồng chí Huỳnh Kíp Nổ, Phó Bí thư đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thay mặt Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đồng thời chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong 6 tháng cuối năm thực hiện những nhiệm vụ sau:

1. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác cải cách hành chính; Quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan, công tác dân vận và dân vận khéo; Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trong cơ quan. Thường xuyên giáo dục công chức, viên chức và lao động hợp đồng nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng gian bảo mật, chống mọi biểu hiện có tư tưởng lệch lạc, mơ hồ mất cảnh giác.

2. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng đối với đảng viên và quần chúng trong cơ quan, đơn vị; nâng cao nhận thức chính trị, ý thức tự giác chấp hành các đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước trong đảng viên và quần chúng, mà trọng tâm là lãnh đạo tốt việc học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt chuyên đề theo hướng gắn với nhiệm vụ chính trị, đặc điểm, tình hình của cơ quan, đơn vị; gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).

3. Duy trì tốt chế độ họp báo hàng tuần, tháng, kết hợp triển khai chủ trương, chính sách của Nhà nước; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho công chức, viên chức và người lao động hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan. Các đoàn thể trực thuộc, trong chỉ đạo, điều hành có phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chấp hành; đồng thời, không ngừng đổi mới nội dung và phương pháp lãnh đạo; nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc đoàn kết, tập hợp đoàn viên, hội viên.

4. Tiếp tục quan tâm bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3 và 4 theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh;  làm tốt công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức, chuyển sinh hoạt đảng, phát thẻ đảng, đề nghị tặng Huy hiệu Đảng…Chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở tiến hành kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra theo quy định./.

Văn Hận