Đến cuối năm 2016, Trà Vinh có thêm 3 xã đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày 09/12/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức họp thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận 03 xã: Mỹ Cẩm, huyện Càng Long; Hiếu Tử, Long Thới huyện Tiểu Cần đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016, do đồng chí Đồng Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh, chủ trì cuộc họp. Đến dự cuộc họp còn có đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp ông Huỳnh Kim Nhân đại diện Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh thông qua báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại các xã Mỹ Cẩm, Hiếu Tử, Long Thới và kết quả thẩm định hồ sơ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Theo đó, sau hơn 05 năm triển khai thực hiện 03 xã đã hoàn thành các nội dung xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định của Trung ương, của tỉnh với sự đồng thuận cao của nhân dân trong xã và huyện. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có trọng tâm trọng điểm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Công tác tuyên truyền được tổ chức thường xuyên, rộng rãi làm thay đổi cơ bản về nhận thức và hành động của cán bộ và người dân trong xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt việc huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 03 xã đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo quy định.

Cuộc họp dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến vào kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của 03 xã. Các ý kiến đều thống nhất 03 xã đủ điều kiện xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Tỷ lệ phiếu thống nhất là 26/26 phiếu, đạt 100% đối với xã Mỹ Cẩm; 25/26 phiếu, đạt 96,2% đối với xã Hiếu Tử; 26/26 phiếu, đạt 100% đối với xã Long Thới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đồng Văn Lâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của 03 xã. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo (Sở Nông nghiệp và PTNT) nhanh chóng hoàn thành hồ sơ, thủ tục trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quyết định công nhận. Tuy nhiên, đối với xã Hiếu Tử cần chỉnh trang lại trạm y tế trước khi công bố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh đã có 23 xã đạt chuẩn nông thôn mới (trong đó có 03 xã trình Ủy ban nhân dân chuẩn bị Quyết định công nhận).

VPĐP NTM