Hội thảo công tác giống và nâng cao kỹ thuật trong thụ tinh nhân tạo cho đàn bò trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Ngày 29/06/2017, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Trà Vinh phối hợp cùng Công ty TNHH XNK TM và DV Đại Dương (Công ty Đại Dương) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Công tác giống và nâng cao kỹ thuật trong thụ tinh nhân tạo bò trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân tỉnh, chuyên gia và lãnh đạo Công ty Đại Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, phòng Kinh tế thành phố, thị xã; đại diện lãnh đạo, cán bộ Chi cục Chăn nuôi và Thú y; hộ chăn nuôi quy mô lớn và các dẫn tinh viên trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các diễn giả trình bày về Báo cáo sơ lược tình hình chăn nuôi bò của tỉnh Trà Vinh, một số bệnh thường gặp trên bò tại địa phương và biện pháp phòng bệnh; giới thiệu các giống bò cao sản nhập ngoại của Công ty Đại Dương và hoạt động đại lý của Công ty tại tỉnh Trà Vinh; thảo luận về công tác giống, lựa chọn giống và kỹ thuật thụ tinh nhân tạo bò. Cũng tại Hội thảo này, đại diện lãnh đạo Công ty Đại Dương và chuyên gia đã giải đáp các câu hỏi về xử lý các trường hợp bò cái không lên giống, bò cái phối nhiều lần không đậu thai, bệnh sinh sản ở bò cái,…

Được biết thời gian qua, Công ty TNHH XNK TM và DV Đại Dương (thông qua đại lý Lưu Phúc, đường Đồng Khởi, phường 6, thành phố Trà Vinh) là một trong những đơn vị cung cấp tinh bò đông lạnh để thực hiện theo Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020.

Văn Đoái