Khai trương cửa hàng thực phẩm an toàn
Vừa qua, doanh nghiệp tư nhân Đình Hương khai trương Cửa hàng thực phẩm tại ấp Chợ, xã Hàm Giang, huyện Trà Cú. Đây là Cửa hàng cung cấp thịt heo và rau an toàn cho người dân trong và ngoài xã.

Đại diện chính quyền xã Lương Hòa A và Tổ sản xuất rau màu an toàn chụp hình lưu niệm với chủ doanh nghiệp tư nhân Đình Hương (thứ 2, trái) nhân ngày khai trương Cửa hàng

Về thịt heo, có nguồn gốc từ trại chăn nuôi heo của doanh nghiệp (nuôi tại xã Hàm Giang). Heo được nuôi theo quy trình khép kín, chuồng hiện đại (chuồng lạnh) và sử dụng thức ăn không chứa kháng sinh hoặc chất cấm,...

Về rau, được doanh nghiệp thu mua từ Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Tân Ngại - Hòa Lạc A thuộc xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành. Hoạt động của Tổ hợp tác rau an toàn Tân Ngại - Hòa Lạc A được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh thông qua dự án Heifer Trà Vinh đã và đang triển khai tại xã.

Rau bày bán tại cửa hàng có nguồn gốc từ Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Tân Ngại - Hòa Lạc A

Qua khảo sát, giá bán thịt heo và rau tại Cửa hàng tương tương với giá bán thị trường bên ngoài. Đặc biệt, nhân dịp khai trương, Cửa hàng có chính sách khuyến mãi người tiêu dùng mua hai ký thịt heo được tặng thêm mười trứng vịt.

Việc khai trương cửa hàng cung cấp những thực phẩm an toàn của doanh nghiệp tư nhân Đình Hương phù hợp với xu thế hiện nay, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và phù hợp với định hướng phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh.

Được biết, nhằm đạt mục tiêu tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, ngày 08/12/2016, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 15/2016/NQ-HĐND ban hành một số chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh đến năm 2020. Theo đó, đối với chính sách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm rau an toàn, tỉnh sẽ hỗ trợ một lần chi phí thuê hoặc xây dựng mới cửa hàng kinh doanh rau an toàn (nếu đáp ứng theo các tiêu chuẩn quy định), cụ thể mức hỗ trợ như sau (*):

- Đối với doanh nghiệp, cá nhân: Hỗ trợ 45 (bốn mươi lăm) triệu đồng/cửa hàng đặt tại các phường thuộc thị xã, thành phố; 30 (ba mươi) triệu đồng/cửa hàng đặt tại các xã, thị trấn còn lại.

- Đối với hợp tác xã, tổ hợp tác: Hỗ trợ 50 (năm mươi) triệu đồng/cửa hàng đặt tại các phường thuộc thị xã, thành phố; 35 (ba mươi lăm) triệu đồng/cửa hàng đặt tại các xã, thị trấn còn lại./.

(*) Nguồn: http://congbao.travinh.gov.vn/webpages/content/docinfo.faces;jsessionid=A36754A5716796FA6C25B72375C0172F?docid=3691, ngày 14/8/2017

Văn Đoái