Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thảo "Nông nghiệp công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Trà Vinh"
Ngày 3/11/2017 tại Hội trường Khách sạn Cửu Long, thành phố Trà Vinh Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công ty TNHH triển lãm và truyền thông Tinh Tú tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nông nghiệp công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh”. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng thể của Lễ hội Ok Om - Bok tỉnh Trà Vinh năm 2017.

Đồng chí Kim Ngọc Thái, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu khai mạc Hội thảo

Hội thảo đã quy tụ 9 diễn giả là những nhà khoa học hàng đầu về lĩnh vực Nông nghiệp và ứng dụng công nghệ cao như: Giáo sư Võ-Tòng Xuân; Tổng cục Thủy sản; Cục Trồng trọt; Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, thành phố Hồ Chí Minh; Cơ khí Bùi Văn Ngọ; Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền… cùng với khoảng 200 đại biểu gồm: Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT các tỉnh Khu vực đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; lãnh đạo UBND các xã và huyện, các THT, HTX và nông dân sản xuất giỏi trong tỉnh cùng tham gia.

Giáo sư Võ-Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ báo cáo tham luận tại Hội thảo

Qua các báo cáo tham luận của các chuyên gia tại Hội thảo đã cho thấy một bức tranh tổng thể về hiện trạng và tương lai việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Các đại biểu cùng các chuyên gia cũng đã tích cực thảo luận, trao đổi thẳng thắn nhằm chỉ ra những mặt mạnh, những hạn chế, những khó khăn, thách thức mà ngành Nông nghiệp và PTNT phải đối mặt, từ đó đề xuất những cơ chế, giải pháp cụ thể để tỉnh Trà Vinh có thể phát huy tối đa lợi thế của mình đồng thời kết hợp với những tiến bộ khoa học, công nghệ và ứng dụng công nghệ cao để tạo ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, hình thành được các chuỗi giá trị sản phẩm, thúc đẩy liên kết để sản phẩm nông nghiệp của tỉnh ngày càng ổn định và bền vững hơn trên thị trường, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thanh Điền