Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức rà soát xây dựng kế hoạch chuyển đổi sản xuất, cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh năm 2018 và cả giai đoạn 2018-2020
Để có cơ sở xây dựng Kế hoạch chuyển đổi sản xuất cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh năm 2018 và cả giai đoạn 2018-2020 theo Kế hoạch số 75-KH/TU ngày 11/01/2018 của Tỉnh ủy, phù hợp với thực tiễn và kế hoạch chung của cả nước trình Ủy ban nhân dân tỉnh. Vào ngày 01/3/2018 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành văn bản cũng như kế hoạch làm việc gửi các huyện, thị xã, thành phố về việc rà soát Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh năm 2018 và những năm tiếp theo (tại Công văn số 231/SNN-KHTC của Sở NN và PTNT).

Quang cảnh làm việc của Tổ Công tác tại UBND huyện Cầu Kè

Theo đó, thành phần làm việc của Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ chia thành 2 Tổ công tác, mỗi tổ từ 7-8 thành viên và tập trung làm việc trong 3 ngày, cụ thể ngày 8, 9 và 12/3/2018. Về nội dung Tổ công tác tập trung đánh giá kết quả thực hiện chuyển đổi, tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố giai đoạn 2013-2017; đánh giá sâu và sát thực tế về kết quả thực hiện chuyển đổi sản xuất cây trồng, vật nuôi, thủy sản; chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác và kết hợp nuôi trồng thủy sản; xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao; phát triển kinh tế tập thể, liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm; công tác khuyến nông, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ; áp dụng quy trình sản xuất sạch, hữu cơ, an toàn thực phẩm; việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với nông nghiệp, nông thôn; công tác xây dựng nông thôn mới; việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và những đề xuất, kiến nghị. Đồng thời, trao đổi, thống nhất Kế hoạch chuyển đổi sản xuất, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế hợp tác; cơ cấu lại các tiểu vùng, lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố năm 2018 và những năm tiếp theo./.

VPĐP nông thôn mới tỉnh