Thạnh Phú vinh dự đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
   Chiều ngày 28/3/2018, tại Hội trường UBND xã Thạnh Phú, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Kè cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạnh Phú hân hoan tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Tham dự buổi lễ có ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh; ông Huỳnh Kíp Nổ, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; ông Huỳnh Kim Nhân, Chi cục Trưởng Chi cục PTNT, Phó chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thế Ngoan, Bí thư huyện ủy huyện Cầu Kè; ông Nguyễn Hoàng Khải, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè; lãnh đạo một số Sở, Ban ngành tỉnh; lãnh đạo Ban, ngành đoàn thể huyện Cầu Kè và xã Thạnh Phú cùng đông đảo bà con nhân dân xã Thạnh Phú cùng tham dự.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh trao bằng công nhận xã Thạnh Phú đạt chuẩn xã NTM

Nhằm tạo ra bước đột phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, năm 2017 xã Thạnh Phú vinh dự được Huyện Cầu Kè chọn là xã đăng ký xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới. Bước đầu xây dựng nông thôn mới (năm 2010), xã Thạnh Phú chỉ đạt 03/19 tiêu chí. Mặt dù, không phải là xã điểm của tỉnh, nhưng trong những năm qua được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự hỗ trợ có hiệu quả từ các sở, ban ngành tỉnh; cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã đã mang lại kết quả đáng kể; cụ thể đến nay xã Thạnh Phú đạt 19/19 tiêu chí và đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận. Từ đó đã làm thay đổi mạnh mẽ diện mạo nông thôn của xã Thạnh Phú; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Đặc biệt, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư xây dựng, cải tạo, từng bước phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và tạo môi trường cảnh quan thông thoáng, xanh, sạch, đẹp.

Ông Trần Hoàng Khải, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè
                                             trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Tại buổi lễ, ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh đã trao bằng công nhận xã Thạnh Phú đạt danh hiệu xã nông thôn mới. Nhân dịp này, Ban thi đua khen thưởng tỉnh và UBND huyện Cầu Kè đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xã Thạnh Phú có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

VPĐP Nông thôn mới tỉnh