Hội nghị sơ kết hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2015-2020 và công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 70-KH/ĐUK ngày 22/5/2018 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh về Tổ chức Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan về việc Tổ chức Hội Nghị đảng viên 6 tháng đầu năm 2018. Ngày 06/7/2018 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tiến hành Tổ chức Hội nghị đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội và công tác xây dựng Đảng  6 tháng đầu năm 2018. Về phía Đảng ủy cấp trên đến dự Hội nghị có đồng chí Bùi Công Kháng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Phạm Minh Truyền, Bí thư Đảng ủy Sở - chủ trì Hội nghị; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Sở cùng toàn thể đảng viên Ngành nông nghiệp về tham dự Hội nghị.

Đồng chí Phạm Minh Truyền, Bí thư Đảng Ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Sở đồng chí Nguyễn Thanh Thành, Phó Bí thư Đảng ủy Sở báo cáo sơ kết hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, báo cáo công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ những năm còn lại của nhiệm kỳ cũng như công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2018. Ban Thường vụ Đảng ủy Sở cũng đã phổ biến tại Hội nghị các thông tin, thời sự, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là triển khai thực hiện công văn của Ban Tuyên giáo Trung ương về cung cấp tài liệu tuyên truyền về Luật An ninh mạng. Hội nghị đã có tất cả 06 ý kiến tham luận của các Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; tập trung thảo luận đóng góp về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới, có nhiều giải pháp được đưa ra nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Công Kháng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí đánh giá cao những kết quả đã đạt được qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội và công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm 2018 của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đồng chí nhấn mạnh: Để thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2018 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề nghị Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như công tác xây dựng Đảng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng tổ chức và đạo đức; chú trọng đến việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, xây dựng cơ quan, đơn vị, đoàn thể vững mạnh, phát huy đoàn kết, dân chủ trong nội bộ Đảng cơ quan, gắn với việc học tập và làm theo Bác, chống sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, theo tinh thần Nghị Quyết TW4. Cần tập trung bổ sung và đưa ra các giải pháp cụ thể để khắc phục hạn chế đã nêu nhằm thực hiện hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ chung của ngành, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo quy định Điều lệ Đảng tạo điều kiện cho công chức, viên chức học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn để phục vụ cho ngành. Phấn đấu cuối năm đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”.

Đồng chí Bùi Công Kháng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Phạm Minh Truyên, Bí thư Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thay mặt Đảng ủy Sở tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, đồng thời chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phải phát huy những mặt đã đạt được, phấn đấu khắc phục những khuyết điểm, hạn chế đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm năm 2018. Sau Hội nghị các Chi bộ trực thuộc, các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể hàng tháng, quý sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Qua đó, đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là công tác tham mưu, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, đảm bảo Chi bộ, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cuối năm đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”; tiếp tục triển khai có hiệu quả các phương hướng, nhiệm vụ, cùng đưa ra các giải pháp cụ thể, phù hợp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Nguyễn Văn Hận