Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương thẩm tra để công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018
Ngày 06/9/2018, đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cuc trưởng - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn đến thăm và khảo sát thực tế các tiêu chí nông thôn mới tại huyện Tiểu Cần để chuẩn bị đánh giá và công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh; Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các Ban, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn huyện Tiểu Cần. Đoàn đã tiến hành khảo sát và kiểm tra thực tế ở một số xã như: Hiếu Tử, Hiếu Trung, Tân Hùng, Phú Cần và Long Thới trên các lĩnh lực giao thông nông thôn, trường học, y tế, Hợp tác xã, cánh đồng lớn và nhất là lĩnh vực vệ sinh môi trường.

Đoàn kiểm tra hệ thống kênh bê tông nổi cung cấp nước, phục vụ sản xuất nông nghiệp tại xã Phú Cần

Sau khi khảo sát thực tế, đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh và huyện Tiểu Cần. Qua báo cáo của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới và kết quả kiểm tra thực tế của đoàn, các thành viên trong đoàn đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã và sự đồng thuận của nhân dân Tiểu Cần trong việc xây dựng nông thôn mới, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn của huyện có sự chuyển biến rõ nét, đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp,... Bên cạnh đó, đoàn thẩm tra cũng nêu ra một số vấn đề mà huyện Tiểu Cần và Tỉnh cần quan tâm tập trung chỉ đạo như: về môi trường, nhất là cần xây dựng hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn, trong báo cáo cần có sự so sánh kết quả trước và sau khi huyện Tiểu Cần xây dựng nông thôn mới, trách nhiệm của các Sở, ban, ngành tỉnh và thành phần hồ sơ cần bổ sung hoàn thiện,…

Đ/c Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa Tỉnh tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn và đề nghị các Sở, Ban, ngành tỉnh và Ban chỉ đạo huyện Tiểu Cần sớm hoàn thiện hồ sơ, báo cáo trình Trung ương. Đồng thời, Tỉnh cũng tiếp tục chỉ đạo nâng cao và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới để Tiểu Cần được công nhận huyện nông thôn mới vào cuối năm 2018.

Thanh Điền - VPĐP NTM tỉnh