Trà Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959-01/4/2019) và thả cá giống ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản
Sáng ngày 31/3/2019, tại xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản (01/4/1959-01/4/2019) và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Tham gia Lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành tỉnh, địa phương, ngư dân, tập thể giáo viên và gần 100 học sinh Trường Trung học cơ sở xã Tân Hùng. Tại buổi lễ, ông Huỳnh Kíp Nổ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đọc diễn văn ôn lại truyền thống 60 năm thành lập ngành Thủy sản; Những thành tựu đạt được của ngành Thủy sản tỉnh nhà trong những năm qua; Đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp của ngành Thủy sản trong giai đoạn tới.

Thả gần 1,1 tấn cá giống, tương đương khoảng 142.000 con cá giống các loại xuống sông Cần Chông, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần để tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sau buổi lễ, các đại biểu và bà con ngư dân đã tham gia thả gần 1,1 tấn cá giống, tương đương khoảng 142.000 con cá giống các loại xuống sông Cần Chông để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Số cá giống này do ngành Nông nghiệp tỉnh Trà Vinh vận động trên 120 tổ chức, cá nhân kinh doanh giống thủy sản, dịch vụ phục vụ nuôi trồng thủy sản, thu mua, chế biến thủy sản, ngư dân hành nghề khai thác, nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh đóng góp.
           Đây là hành động thiết thực trong việc bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thuỷ sản, góp phần tăng thêm trữ lượng nguồn lợi thủy hải sản trong vùng nước tự nhiên và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh.

Thừa Thịnh