Thị xã Duyên Hải công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
Chiều ngày 29/4/2019, Đảng bộ và nhân dân thị xã Duyên Hải long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự lễ, về phía Trung ương có ông Trần Văn Môn, Phó Chánh văn phòng điều phối Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Về phía tỉnh Trà Vinh, có ông Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có Nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; các Lão thành cách mạng; Quý Mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, Ủy ban nhân dân thị xã và đông đảo nhân dân thị xã Duyên Hải cùng tham dự.
         Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Bình, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Duyên Hải đã ôn lại những ngày tháng lịch sử đấu tranh anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của quân và dân thị xã Duyên Hải cùng cả nước đứng lên giải phóng quê hương, thống nhất đất nước cũng như công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua. Đặc biệt với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, phát huy nội lực thị xã, sau 8 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, toàn bộ 5/5 xã thuộc thị xã gồm Trường Long Hòa, Dân Thành, Long Hữu, Hiệp Thạnh và Long Toàn được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận thị xã Duyên Hải hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Duyên Hải trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, có những cách làm sáng tạo, khơi dậy sức dân để hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, tạo động lực phát triển toàn diện kinh tế- xã hội. UBND tỉnh yêu cầu các xã sau khi đạt chuẩn nông thôn mới sẽ tiến hành xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, tập trung phát triển các sản phẩm hàng hóa chủ lực có sức cạnh tranh cao.
         Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã trao Bằng khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới, để biểu dương, khích lệ tinh thần cống hiến, sức sáng tạo của các cá nhân và tập thể đã góp phần cho quá trình xây dựng nông thôn mới của thị xã được triển khai đồng bộ, nghiêm túc và đạt được kết quả cao./.

VPĐP NTM